Cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng

Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng như thế nào để răng luôn trắng sáng. Ăn uống có cần kiêng cử gì không ?… Là những vấn đề mà rất nhiều bạn quan tâm khi sử dụng dịch vụ tẩy trắng răng tại nha khoa Sài Gòn. Bài viết dưới đây của nha khoa sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng để giúp răng luôn rắng sáng và đẹp

1. Chế độ chăm sóc răng sau khi tẩy trắng ?

Thông thường, khi tẩy trắng răng muốn có kết quả tốt và duy trì được lâu, bạn phải giữ gìn hoặc tẩy trắng duy trì. Có thể liệt kê một số nguyên nhân khiến cho răng sau tẩy trắng bị xỉn màu nhanh như: Công nghệ tẩy trắng và thuốc không đảm bảo, tay nghề bác sỹ không cao và chế độ giữ gìn của người tẩy trắng không tốt.

Chải răng bằng loại kem đánh răng hoặc bàn chải không phù hợp có thể làm răng yếu đi và dễ bị xỉn màu. Đồng thời ăn uống tùy tiện, quá nhiều các loại thực phẩm tạo màu, kích thích đều khiến màu răng bị xỉn nhanh chóng.  Vì sau tẩy trắng răng, răng có phần yếu hơn và màu chưa ổn định nên cần phải giữ gìn khoảng 6 tháng đầu tiên sau tẩy trắng.  Điều này có thể lý giải tại sao màu răng của hai bạn lại khác nhau dù cùng tẩy trắng.

dang ky tu van

2. Răng sau khi tẩy trắng nên có chế độ ăn uống như thế nào ?

  • Sau khi tẩy trắng răng bạn nên hạn chế các loại đồ uống có màu như: nước giải khát có màu, rượu vang đỏ, cà phê, trà… 
  • Không ăn các loại thực phẩm như mù tạc, nước sốt cà chua, nước tương,… 
  • Tuyệt đối tránh hút thuốc, ăn các loại bánh kẹo từ socola 
  • Hạn chế dùng sơn môi hay bất cứ chất nào có thể tạo màu.

Những loại thực phẩm trên đều không được sử dụng trong vòng 24h sau tẩy trắng răng. Ngoài ra, có thể ăn các loại thực phẩm như cơm, khoai tây, mì sợi, bơ, chuối táo, uống nước lọc, sữa, soda,…

cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng

Những vấn đề chăm sóc răng sau khi tẩy trắng thường được bác sỹ tại Nha Khoa Sài Gòn dặn dò bệnh nhân rất kỹ ngay trong khi hỗ trợ điều trị. Danh sách các loại thực phẩm được liệt kê rõ ràng nên hầu như bệnh nhân tránh được tình trạng răng xỉn màu trở lại sau tẩy trắng và duy trì được màu khoảng 3 năm. Nếu chế độ chăm sóc tốt hơn có thể duy trì màu trắng cho răng tới khoảng 5 năm.

bookingred
ĐẶT HẸN ONLINE

Tiện ích - nhanh chóng - không chờ đợi.

Đặt hẹn ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *