5 Lý do nên niềng răng cho trẻ em

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Con gái em năm nay lên 8 tuổi. Hàm răng của cháu mọc không đều, lệch lạc. Em muốn cho cháu niềng răng nhưng hiện tại cháu chưa mọc hết răng vĩnh viễn, không biết có nên niềng răng lúc này hay không. Nếu thực hiện thì kết quả sẽ thế nào ạ, liệu khi lớn lên, xương hàm của cháu to ra thì có làm cho các răng bị thưa không? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn An Vy – Thủ Dầu Một)

Trả Lời

Chào bạn An Vy.

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc có nên niềng răng cho trẻ em của bạn, Nha khoa Sài Gòn xin được giải đáp cụ thể như sau:

1.Trẻ em nên niềng răng khi nào ?

Thời điểm tốt nhất để niềng răng cho trẻ em là trong vòng 2 năm sau khi bắt đầu dậy thì vì đây là lứa tuổi cơ thể còn đang phát triển, xương hàm còn chưa cố định. Bác sĩ nha khoa khuyên bệnh nhân nên đi niềng răng sớm, độ tuổi thích hợp là từ 12 đến 16 tuổi. Đây là lúc trẻ đang ở trong giai đoạn thay răng sữa, ổn định răng vĩnh viễn, cơ thể đang phát triển thuận lợi cho việc niềng răng, cho kết quả nhanh với thời gian đeo niềng rút ngắn tối đa.

niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt tại bình dương

Trong giai đoạn này, việc điều chỉnh độ đưa ra của hàm, điều chỉnh răng móm, mọc chen đều rất dễ dàng mà không cần phải nhổ răng. Đồng thời, tác động lực diễn ra nhanh chóng, răng sẽ dịch chuyển rất nhanh, cho kết quả đẹp tối đa.

2. Lợi ích của việc niềng răng sớm ở trẻ


Bác sĩ nha khoa khuyến cáo cha mẹ nên cho trẻ đi niềng răng sớm. Tốt nhất là khi trẻ đang ở trong giai đoạn thay răng, ổn định răng vĩnh viễn, cơ thể đang phát triển thuận lợi cho việc uốn nắn răng. Niềng răng thời điểm này sẽ cho kết quả nhanh chóng và thời gian đeo niềng răng rút ngắn hơn. Ở giai đoạn này, việc điều chỉnh độ đưa ra của hàm, răng móm, mọc chen chúc đều rất dễ dàng mà không cần nhổ răng. Đồng thời, tác động lực cũng diễn ra nhanh chóng, răng sẽ dịch chuyển nhanh hơn, cho kết quả tối đa.

niềng răng cho trẻ em bao nhiêu tiền
Niềng răng ở trẻ em

Khi được chỉnh nha vào đúng độ tuổi, trẻ sẽ dễ dàng giữ được kết quả chỉnh nha, mà không cần phải đeo hàm duy trì kết quả chỉnh nha khi trưởng thành. Xương hàm, răng và lợi của trẻ trong thời gian này vẫn tiếp tục phát triển trong một vài năm sau khi đã kết thúc niềng răng. Vì thế, khi trẻ đã có khớp cắn bình thường, cha mẹ vẫn cần tiếp tục theo dõi sự phát triển răng miệng của trẻ.

3. Chưa mọc hết răng vĩnh viễn có nên niềng răng không?

Tuy nhiên, niềng răng cho trẻ em có những đặc thù riêng, khác với chỉnh nha cho người lớn nên bạn có thể yên tâm.

Khi hỗ trợ điều trị cho người đã trưởng thành, xương hàm hoàn toàn ổn định thì niềng răng sẽ thực hiện theo hướng căn cứ vào tỷ lệ, độ rộng của cung hàm để làm răng di chuyển sao cho phù hợp với tỷ lệ hiện tại của hàm.

dang ky tu van

Nhưng khi niềng răng cho trẻ em thì khác. Nếu trẻ đã mọc đủ răng trưởng thành mà vẫn chưa đến tuổi trưởng thành thì không có gì đáng lo ngại. Xương hàm có thể lớn thêm nhưng kích cỡ của răng thì không đổi. Vì thế trong khi niềng, bác sỹ sẽ có những tính toán chỉnh nha theo tỷ lệ xương hàm phát triển trong tương lai, không phải căn cứ trên tỷ lệ xương hàm hiện tại.

trẻ em nên niềng răng khi nào
Hình ảnh trước sau khi niềng tại nha khoa Sài Gòn

Trường hợp bé mọc chưa đủ răng trưởng thành cũng có hướng niềng răng dựa trên phán đoán phát triển của xương hàm và răng mọc. Hiện tại dù răng trưởng thành của con gái bạn chưa mọc đủ, nhưng ở vị trí đó vẫn còn răng sữa. Vì thế, bác sĩ có thể xác định được tương đối chính xác vị trí của chiếc răng trưởng thành còn thiếu. Cho nên trong khi chỉ định tạo lực xiết, sẽ có những dự liệu cụ thể, sao cho răng được sắp xếp đều đặn nhưng vẫn có khoảng trống đủ để răng trưởng thành mọc lên.

4. Chi phí niềng răng ở trẻ là bao nhiêu ?

Chi phí niềng răng cho trẻ em phụ thuộc vào khí cụ chỉnh nha và tình trạng răng hàm của mỗi người. Bố mẹ có thể đưa bé đến các phòng khám để bác sĩ khám, tư vấn và báo chi phí cụ thể

5. Niềng răng cho bé ở đâu tốt tại Bình Dương

Hệ thống nha khoa Sài Gòn Bình Dương với kinh nghiệm hơn 10 năm cùng với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại luôn là nơi lựa chọn của đa số các phụ huynh.

Vì thể, để bé được chỉnh nha tốt, đảm bảo và an toàn, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Sài Gòn hoặc đưa cháu đến trực tiếp trung tâm, bác sỹ sẽ trực tiếp khám và cho lời khuyên chính xác về hướng hỗ trợ điều trị phù hợp cho cháu nhé! Hiện tại niềng răng cho trẻ em đang là xu hướng thẩm mỹ ngày nay, giúp con bạn có được nụ cười đẹp và hoàn mỹ ngay từ thuở nhỏ

dang ky tu van

THÔNG TIN BẠN NÊN ĐỌC 

bookingred
ĐẶT HẸN ONLINE

Tiện ích - nhanh chóng - không chờ đợi.

Đặt hẹn ngay

2 thoughts on “5 Lý do nên niềng răng cho trẻ em

  1. Pingback: Bị đau nhức sau khi niềng răng - Nha khoa Sài Gòn Bình Dương tư vấn

  2. Pingback: Những điều cần lưu ý trước và sau khi thực hiện niềng răng. - Nha Khoa Sài Gòn Bình Dương - Hệ Thống Nha Khoa Số 1 Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *