Các loại mắc cài kim loại

Là một trong những phương pháp niềng răng dùng phương pháp cố định truyền thống của ngành nha khoa, niềng răng mắc cài kim loại có thể giúp quý khách có thể cải thiện được những vấn đề về răng miệng như: Móm, hô, răng lệch, mọc lộn xộn, thưa,… Chất liệu được sử dụng là kim loại không rỉ, có khả năng chống oxi hóa và ăn mòn axit cao.

Phương pháp niềng răng này đặc biệt rất hiệu quả, nhất là đối với các ca bệnh nặng, giá thành thực hiện cũng thấp hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên vấn đề thẩm mỹ và khả năng vệ sinh khó, ăn uống bất tiện chính là một trong những nhược điểm của loại hình niềng răng này.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại gồm hai loại chính, một là loại thông thường, hai là loại tự buộc hay còn gọi là niềng răng mắc cài tự khóa.

 

                                  các loại mắc cài kim loại trong niềng răng

Ưu nhược điểm của việc niềng răng mắc cài kim loại:

Ưu điểm:

 • Là phương pháp truyền thống có khả năng khắc phục hầu hết các vấn đề về răng miệng như: răng khểnh, răng hô, răng móm, răng mọc lệch,…
 • Chi phí rẻ, có thể trả góp.

Nhược điểm:

 • Có tính thẩm mỹ không cao, do sự cố định của các dây cung kim loại.
 • Không tiện lợi trong việc ăn uống, giao tiếp, khó vệ sinh răng miệng.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc:

Cũng tương tư như phương pháp niềng răng mắc cài thông thường, tuy nhiên các mắc cài sử dụng trong phương pháp này được thiết kế với các chốt tự đóng để cố định dây cung bên trong rãnh của các mắc cài, các lực tác động ổn định hơn, rút ngắn được thời gian điều trị.

 

            hình ảnh khách hàng niềng răng tại nha khoa sài gòn bình dương

Độ dày của mắc cài đối với phương pháp này dày hơn so với loại thường, vì các mắc cài được thiết kế đặc biệt, thay thế các dây thun. Vì vậy cần phải lựa chọn thật kỹ trước khi quyết định niềng răng, tránh gây tình trạng khó chịu cho răng và miệng.

Các trường hợp nên sử dụng niềng răng mắc cài tự buộc:

Niềng răng mắc cài tự buộc áp dụng cho các trường hợp sau:

 • Răng mọc không đều (răng thưa, răng mọc chen chúc).
 • Răng hô, móm.
 • Răng mọc lệch, mọc ngược, răng khểnh.
 • Sai lệch khớp cắn.

Đặc điểm nổi bật của của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc đó chính là thời gian niềng răng ngắn hơn. Vì các hệ thống nắp trượt tự động đóng luôn được duy trì ổn định không bị bung sút như dây thun.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại:

Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, loại niềng răng thường hay tự buộc mà giá thành cũng khác nhau. Hiện nay tại hệ thống nha khoa Sài Gòn Bình Dương đang có các loại niềng răng sau:

 • Mắc cài kim loại Gemni (3M) – 20.000.000đ/ Case
 • Mắc cài kim loại 6 cánh Synergy – 25.000.000đ/ Case
 • Mắc cài kim loại thẩm mỹ Composite – 30.000.000đ/ Case

(Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại chỉ có giá trị tham khảo)

Những khó khăn trong quá trình niềng răng với mắc cài kim loại:

Ở giai đoạn đầu khi mới niềng răng, các mắc cài và khí cụ sẽ mang đến cho quý khách những khó chịu nhất định. Rất dễ gây ra tình trạng lở miệng, vì các mắc cài sẽ thường xuyên va chạm vào các thành miệng. Sâu răng và mảng bám cũng chính là 2 điều người thực hiện niềng răng thường mắc phải, chính vì vậy khi tiến hành niềng răng/chỉnh nha thì cần phải tuân thủ đúng các yêu cầu. quy định và hướng dẫn của khách hàng. Từ việc ăn uống đến vệ sinh răng miệng, phải thăm khám định kì theo hướng dẫn của nha sĩ. Quý khách có thể sử dụng các dịch vụ niềng răng không mắc cài để khắc phục tình trạng mất thẩm mỹ.

Hỉnh ảnh khách hàng
                                                        Hỉnh ảnh khách hàng

Những lưu ý trong quá trình niềng răng mắc cài kim loại:

Sau khi thực hiện niềng răng, thì câu hỏi gắn mắc cài kim loại có ăn được không? Được hỏi rất nhiều. Quý khách phải tuyệt đối tuân thủ các lời khuyên của nha sĩ, thường xuyên đến gặp nha sĩ để siết lại dây cung trong thời gian này, kiểm tra tình trạng di chuyển của răng có đúng với dự tính ban đầu hay không.

Ăn uống kiên cử các thức ăn quá cứng, tránh làm rơi mắc cài ra ngoài, ảnh hưởng đến chất lượng của quý trình niềng răng.

Trăng trong giai đoạn này rất dễ bị tổn thương, bị sâu nên cần phải chăm sóc thật kỹ, sử dụng các bàn chải kẻ để vệ sinh răng trong giai đoạn này.

Địa điểm niềng răng mắc cài kim loại tại Bình Dương:

Là một trong những phòng khám tốt nhất, uy tín nhất tại khu vực Bình Dương, Thủ Dầu Một. Phòng khám Nha Khoa Sài Gòn – Bình Dương hiện đang có các dịch vụ về răng như:

 • Niềng răng
 • Cắm implant
 • Tẩy trắng
 • Nhổ răng số 8
 • Bọc răng sứ thẩm mỹ
 • Dán veneer.

Chúng tôi đang là một trong những phòng khám có nhiều năm kinh nghiệm nhất tại Bình Dương, với đội ngũ nha sĩ tay nghề cao, các trang thiết bị nha khoa hiện đại, tiên tiến sẽ mang đến sự an tâm cho khách hàng đến thăm khám tại đây.

 

ĐẶT HẸN ONLINE

Tiện ích - nhanh chóng - không chờ đợi.

Đặt hẹn ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *