Niềng răng bao lâu sẽ có kết quả ?

Niềng răng bao lâu sẽ có kết quả để khắc phục tình trạng sai lệch khớp cắn, giúp răng đều đặn, thẳng hàng là mong muốn của khách hàng khi gặp phải các lệch lạc ở răng. Để biết rõ trường hợp của mình phải thực hiện trong bao lâu, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Niềng răng mất bao lâu có kết quả?  

Về mặt lý thuyết, một ca chỉnh nha tính từ ngày bắt đầu đeo khí cụ niềng đến khi tháo niềng hoàn tất sẽ mất khoảng từ 1.5 đến 2 năm và được chia thành các giai đoạn như sau:

 • 2 – 6 tháng đầu: sắp xếp các răng đều trên cung hàm
 • 3 – 6 tháng tiếp theo: điều chỉnh trục răng chuẩn xác
 • 6 – 9 tháng tiếp theo: điều chỉnh toàn bộ các khớp cắn, tạo sự chuyển dịch về vị trí cân bằng.
 • 6 – 9 tháng cuối: đeo hàm duy trì răng, ổn định các răng trước khi tháo khay niềng

Trên thực tế, trung bình thời gian niềng răng trong 6 tháng đến 18 tháng. Đối với các ca khó như hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm. Tuy nhiên, thời gian niềng răng (chỉnh nha) cũng có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ, đến hẹn đúng thời gian theo lịch trình.

niềng răng mất bao lâu

 

Niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm?

Thông thường 1 ca niềng răng với mức độ trung bình thì dao động từ 6 tháng đến 1,5 năm. Còn đối với các ca khó như hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm. Hoặc có thể dài hơn tùy thuộc vào yếu tố tác động.

Xem thêm  Cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng

Niềng răng sau 6 tháng đã tháo được hay chưa?

Thực ra niềng răng 6 tháng dù thực hiện niềng răng trong suốt hay niềng răng mắc cài đều là thời điểm quan trọng của quá trình chỉnh nha. Lúc này, răng vẫn tiếp tục dịch chuyển và có những thay đổi rõ rệt trên cung hàm. Thời điểm này nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì sẽ bác sĩ sẽ thực hiện điều chỉnh nhằm đảm bảo răng vẫn dịch chuyển đúng theo lộ trình niềng răng trong 6 tháng.

Các yếu tố tác động đến thời gian chỉnh nha

Tình trạng răng miệng

Đây là yếu tố quan trọng chi phối và quyết định thời gian niềng bao lâu. Với những ca đơn giản và không phải nhổ răng, có thể chỉ mất khoảng 14 – 18 tháng để hoàn tất điều trị. Những trường hợp sai lệch phức tạp, có thể phải kéo dài trên 2 năm để đạt được kết quả tốt nhất.

cac yeu to tac dong den thoi gian chinh nha

 

Độ tuổi khi thực hiện niềng răng

Với sự phát triển tiến bộ của kỹ thuật chẩn đoán và điều trị chỉnh nha, độ tuổi chỉnh nha có thể được bắt đầu từ khi 10 tuổi cho đến 50 tuổi. Tuy nhiên, điều trị chỉnh nha càng sớm thì hiệu quả sẽ cao hơn và thời gian điều trị sẽ được rút ngắn.

Trẻ trước tuổi dậy thì (7 – 9 tuổi) có thể thực hiện Tiền chỉnh nha để điều trị thói quen cơ chức năng, kết hợp căn chỉnh ngay ngắn răng và hàm. Điều này tạo thuận lợi cho răng mọc thẳng hàng, đúng vị trí khi trẻ trong giai đoạn phát triển xương hoàn chỉnh.

Phương pháp áp dụng khi niềng răng

Mỗi phương pháp sẽ hướng tới mục đích niềng chỉnh khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian niềng răng bao lâu. Cụ thể, nếu niềng với khay niềng trong suốt nhằm mục đích vừa giúp nắn chỉnh răng, vừa giúp đảm bảo tính thẩm mỹ thì sẽ phải thay khay niềng mới sau mỗi lần răng dịch chuyển do vậy thời gian niềng sẽ lâu hơn một chút so với niềng răng mắc cài kim loại.

Xem thêm  Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trẻ mọc răng chậm
phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tại bình dương
Niềng răng mắc cài kim loai

 

nieng rang mac cai su

Niềng răng với khay trong suốt

 

Các vấn đề phát sinh trong quá trình niềng răng

Những vấn đề như tụt mắc cài, lỏng dây cung, các bệnh lý trên răng…có thể khiến quá trình niềng kéo dài hơn. Do đó, hãy đảm bảo tuân theo lịch thăm khám định kỳ với bác sĩ để nhanh chóng phát hiện và giải quyết kịp thời, đảm bảo quá trình niềng được diễn ra đúng thời gian đã hoạch định.

Quy trình niềng răng chuẩn quốc tế tại nha khoa Sài Gòn

Để đảm bảo đem lại kết quả tốt nhất, quá trình niềng răng của khách hàng sẽ được các bác sĩ tại Nha Khoa Sài Gòn tư vấn chi tiết cho từng trường hợp. Quá trình niềng răng sẽ bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang tại chỗ để đánh giá cấu trúc hàm

Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám tình trạng khớp hàm, răng miệng. Sau đó hướng dẫn chụp phim X-quang răng với máy Panorex, Cephalometric, CT Cone Beam 3D để đưa ra số liệu chính xác về cấu trúc hàm, mức độ lệch lạc cũng như hệ thống dây thần kinh dưới hàm…

trang thiet bi tai nha khoa sai gon scaled

 

 • Bước 2: Lập kế hoạch niềng điều trị

Số liệu có được sau khi thăm khám sẽ được chuyển sang giai đoạn lập kế hoạch niềng răng bao gồm: đánh giá tình trạng khách hàng, phương án khắc phục tình trạng, lựa chọn loại mắc cài phù hợp. chi phí cũng như thời gian niềng răng

 • Bước 3: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu hàm

Bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh răng miệng, điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có) trước khi niềng răng. Với công nghệ Scan 3D, khách hàng sẽ được lấy dấu hàm và chuyển thông số qua Labo thiết kế khí cụ phù hợp.

nho rang co dau khong

 

 • Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

Khi khí cụ đã được thiết kế xong, bác sĩ sẽ gắn lên răng, giúp dịch chuyển các răng đúng như dự liệu ban đầu.

 • Bước 5: Tái khám định kỳ

Thông thường, bác sĩ tác động lực mỗi tháng 1 lần qua việc thay dây lớn hơn, đeo các chun kéo, đeo các khí cụ, đặt chun tách kẽ…để răng di chuyển về đúng vị trí.

Xem thêm  Tẩy trắng răng như thế nào để đẹp và an toàn ?

Chi phí niềng răng tại nha khoa Sài Gòn

Chi phí niềng răng sẽ dựa vào tình trạng răng của mỗi khách hàng cũng như loại mắc cài mà khách hàng lựa chọn. Chi phí cụ thể mời bạn xem bảng giá niềng răng tại Nha khoa Sài Gòn

 • Chi phí thực hiện niềng răng: Mắc cài kim loại là rẻ nhất trong số các loại mắc cài, phù hợp với đa số các ca chỉnh nha khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu về chương trình niềng răng trả góp của nha khoa Sài Gòn
 • Thời gian thực hiện niềng răng: Đối với mắc cài khóa tự động thì có thời gian đeo niềng ngắn hơn mắc cài thường. Và cũng giảm thời gian đến thăm khám tại nha khoa hơn.
 • Tính thẩm mỹ: Để có mang đến tính thẩm mỹ cao nhất, quý khách có thể sử dụng mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi, hoặc khay trong suốt.
 • Mức độ tác động: Đối với các trường hợp quá năng, thì khách hàng nên sử dụng các mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ.

CHỈNH NHA - NIỀNG RĂNG

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Mắc cài kim loại 2 hàm 30 - 45.000.000 
Mắc cài sứ 2 hàm 55 - 70.000.000
Invisalign 2 hàm 80 - 120.000.000

-> Xem thêm về niềng răng mắc cài kim loại

Hình ảnh khách hàng hai lòng với hàm răng đều, đẹp sau khi niềng răng tại Nha Khoa Sài Gòn

Cho đến nay, Nha Khoa Sài Gòn tự hào đem lại nụ cười đẹp rạng rỡ cho hơn hàng trăm ngàn khách hàng bằng phương pháp niềng răng. Đến Nha Khoa Sài Gòn, khách hàng không chỉ có được kết quả như ý mà còn rất hài lòng với chất lượng, dịch vụ chuẩn quốc tế tại đây.

niềng răng mất bao lâu sẽ có kết quả

 

niềng răng mất bao lâu có kết quả

Niềng răng bao lâu sẽ không còn là mối băn khoăn của khách hàng khi điều trị tình trạng răng lệch lạc tại Nha khoa Sài Gòn bởi tại đây hội tụ đầy đủ những điều kiện lý tưởng nhất giúp khách hàng nắn chỉnh răng. Chúng tôi mở cửa các ngày trong tuần, hân hạnh được đón tiếp quý khách tới thăm khám và điều trị.

Đánh giá post
bookingred
ĐẶT HẸN ONLINE

Tiện ích - nhanh chóng - không chờ đợi.

Đặt hẹn ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *