Top 6 ngôi chùa ở Bình Dương được nhiều người viếng thăm

Dưới đây là danh sách Chùa ở thuận an bình dương hot nhất được tổng hợp bởi Nha khoa Sài Gòn

Video Chùa ở thuận an bình dương
Bình Dương ngoài các khu công nghiệp thì chùa chiền là điểm đến thứ 2 được cả nước biết đến. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn 5 ngôi chùa ở Bình Dương quê mình được cả nước biết đến.

Ở Việt Nam văn hóa tín ngưỡng là điều quan trọng, đặc biệt đạo phật, chùa chiền ở Việt Nam rất nhiều. Bình Dương quê mình nổi tiếng linh thiêng nhất phải kể đến các ngôi chùa sau. Hãy cùng hệ thống Nha khoa Sài Gòn tìm hiểu nhé!

1. Chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương – Ngôi chùa ở Bình Dương vô cùng nổi tiếng

Chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương - Ngôi chùa ở Bình Dương vô cùng nổi tiếng
Chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương – Ngôi chùa ở Bình Dương vô cùng nổi tiếng

Trong các ngôi chùa ở Bình Dương đầu tiên mình giới thiệu với các bạn là chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương. Chùa Bà Bình Dương là một trong ngôi chùa ở Bình Dương nổi tiếng nhất. Đây là nơi thờ cúng quan trọng của 4 bang người Việt gốc Hoa ở Bình Dương.

Khi đến Chùa Bà Bình Dương được nghe kể lại nguồn gốc chùa Bà như sau. Trước kia đây chỉ là một ngôi Miếu không biết được xây dựng năm nào, tọa lạc ở bên rạch Hương Chủ Hiếu. Vào năm 1923 ngôi Miếu này xảy ra hỏa hoạn. 4 bang người Hoa Quảng Đông, Triều Châu, Phúc Kiến Và Hẹ đã cùng góp sức xây dựng chùa Bà Bình Dương cho đến ngày nay. Hiện tại Chùa Bà Bình Dương đã lâu đời, nên 4 bang người Hoa cùng với Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương đã cùng nhau xây dựng chùa Bà Bình Dương hai ở Thành Phố Mới Bình Dương khang trang, uy nghiêm hơn. Để tỏ lòng thờ cúng của mình với Thiên Hậu Khánh Mẫu.

  • Địa chỉ: Số 4, Nguyễn Du, Phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Xem thêm  Dân ăn chay nên biết 8 nhà hàng chay Thủ Dầu Một này.

2. Chùa Thiên Quan Tự – Ngôi chùa ở Bình Dương

ngoi chua o binh duong 1

Chùa Thiên Quang Tự là một trong các ngôi chùa ở Bình Dương được người dân tôn kính, sùng bái. Vào những ngày rằm, lễ hội Chùa Thiên Quang Tự luôn đông kín người. Đặc biệt đến với chùa Thiên Quang bạn sẽ được tịnh tâm, lòng thanh thản, ngộ ra nhiều đạo lý từ những bài thuyết giảng của sư cô Thích Nữ Hương Nhũ trụ trì chùa Thiên Quang. Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ nổi tiếng là người công tâm, luôn mang đến những điều tốt đẹp cho chúng sanh. Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ thường xuyên vận động quyên góp từ các phật tử giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn. Không những vậy Sư Cô còn thường xuyên tổ chức những buổi thuyết giảng về phật pháp, giúp cho chúng sanh giải thoát bớt đau thổ, chấp nhận cuộc sống một cách tốt nhất.

Quá trình thành lập chùa Thiên Quang đến đây mình được nghe mọi người kể lại rằng. Vào năm 1972 Chùa Thiên Quang được khai sơn bởi Ni Trưởng Huệ Giác và viện chủ Quan Âm Tu Viện Biên Hòa Đông Nai. Chùa Thiên Quang nằm trong khu vực Hồ Đá. Năm 2011 Ni Trưởng Huệ Giác hiến đất Thiên Quang cho giáo hội phật giáo Việt Nam làm nơi xây dựng chùa Thiên Quang. Nhận được sự giúp sức của Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, sở nội vụ, các cấp chính quyền địa phương và sự hảo tâm của tất cả phật tử. Tháng 06/2012 tịnh thất Thiên Quang chính thức trở thành chùa Thiên Quang. Và người được bổ nhiệm làm trụ trì chùa Thiên Quang đó chính là sư cô Thích Nữ Hương Nhũ người được tất cả mọi người tôn trọng kính nể.

  • Địa chỉ: 106 /15, Khu Phố Tân Hòa, Phường Đông Hòa, TX. Dĩ An, Bình Dương.
Xem thêm  Top 11 Quán trà sữa nổi tiếng ở Bình Dương được giới trẻ yêu thích

3. Chùa Tây Tạng – Ngôi chùa ở Bình Dương

Chùa Tây Tạng - Ngôi chùa ở Bình Dương
Chùa Tây Tạng – Ngôi chùa ở Bình Dương

Chùa Tây Tạng Bình Dương là một trong các ngôi chùa ở Bình Dương có công trình kiến trúc tâm linh độc đáo thu hút rất nhiều tử trong và ngoài tỉnh.

Năm 1028 hòa thượng Chơn Phổ – Nhẫn Tế khai sơn chùa Bửu Hương Tự. Khi mới thành lập chùa chỉ là một cái am nhỏ thờ phật đường. Chùa giữ vai trò tập họp các vị sư và phổ độ chúng sinh. Năm 1937 Thiền sư Minh Tịnh lên làm trụ trì chùa và đổi tên thành chùa Tây Tạng Tự Bình Dương như ngày nay..

  • Địa chỉ: 46B, Thích Quảng Đức, Phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

4. Chùa Hội Khánh

ngoi chua o binh duong 2

Chùa Hội Khánh Bình Dương là một trong các ngôi chùa ở Bình Dương lớn nhất. Một công trình phật giáo lớn mang ý nghĩa lịch sử, mỹ thuật cao. Chùa Hội Khánh được tổ chức kỷ lục Châu Á công nhận là tượng Phật nằm dài nhất Châu Á.

Năm 1971 Thiền sư Đại Ngạn thuộc dòng Lâm Tế đã khai sơn ra chùa Hội Khánh. Thời điểm đó chùa được xây dựng trên một ngọn đồi cao. Năm 1861 chùa bị phá hủy do chiến tranh, thầy Thích Chánh Đắc đã cho xây dựng lại chùa dưới chân đồi cách vị trí cũ 100m.

  • Địa chỉ: 35 Yersin, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương

5. Chùa Hội An – Ngôi chùa ở Bình Dương

Chùa Hội An - Ngôi chùa ở Bình Dương
Chùa Hội An – Ngôi chùa ở Bình Dương

Nhắc đến hệ thống các ngôi chùa ở Bình Dương không thể không nhắc đến Chùa Hội An. Đây là một trong những ngôi chùa lớn ở tỉnh Bình Dương. Có thể nói trong các ngôi chùa ở Bình Dương thì chùa Hội An là chùa có diện tích lớn nhất. Nơi đây thường xuyên tổ chức, quy tụ các lễ hội phật giáo, các sự kiện lớn về phật giáo ở Bình Dương.

Xem thêm  Top 9 Quán ăn sáng ngon nhất tại Thủ Dầu Một

Năm 2012 thượng tọa Thích Huệ Thông và BTS tỉnh Bình Dương đã khai sơn ra chùa Hội An, thuộc hệ phái Bắc Tông

Chùa Hội An là chùa đầu tiên ở Việt Nam được vinh dự đón phật ngọc nổi tiếng thế giới.

  • Địa chỉ: Phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

6. Chùa Châu Thới

ngoi chua o binh duong 4

Khi nhắc đến các ngôi chùa ở Bình Dương người ta nghĩ ngay đến chùa Châu Thới. Đây là một ngôi chùa cổ lâu đời nhưng rất đặc biệt tọa lạc trên ngọn núi Châu Thới, cách mực nước biển 82m, thuộc phường Bình An, Dĩ An, Bình Dương. Điều đặc biệt thứ 2 ở ngôi Chùa này có một hòn đá bí hiểm, người ta dùng mọi cách cũng không thể phá hủy được hòn đá này. Điều thứ 3 Khi bạn lên chùa Châu Thới bạn sẽ bị mất sóng điện thoại là do hòn đá này. Chính 3 lý do này mà người dân quanh đây gọi hòn đá này là ” ông Tà” , như một vị thần giữ cửa cho chùa Châu Thới.

Chùa Châu Thới được xây dựng năm 1612 là ngôi chùa lâu đời nhất ở Bình Dương. Thiền sư Khánh Long trên con đường du hoành đã phát hiện ra núi Châu Thới là nơi hội tụ khí trời, non nước hữu tình. Nhà sư đã cất am nhỏ để tịnh tu. Sau một thời gian thì đổi tên là chùa Hội Sơn. Và cuối cùng là chùa Châu Thới được trùng tu xây dựng như ngày hôm nay.

  • Địa chỉ: Núi Châu Thới, Bình An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Trên là những chia sẽ của nha khoa Sài Gòn về các ngôi chùa linh thiêng tại Bình Dương, nếu có dịp ghé Bình Dương thì nên ghé qua một lần nhé.

Đánh giá post
bookingred
ĐẶT HẸN ONLINE

Tiện ích - nhanh chóng - không chờ đợi.

Đặt hẹn ngay