Phục hình răng bị mất do tai nạn

Gãy răng cửa do tại nạn không nên chủ quan. Bệnh nhân cần điều trị, phục hình răng sớm mới có thể ngăn ngừa trường hợp tiêu xương, gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh cũng như các vấn đề liền quan đến ăn nhai. Đồng thời giảm thiểu tình trạng mất răng phải xử trí bằng biện pháp trồng răng giả gây tốn kém chi phí.

1. Phương pháp làm hàm tháo lắp

Là một trong những phương pháp giúp phục hình mất răng do tai nạn, hàm tháo lắp hiện nay vẫn được sử dụng do giá thành của phương pháp này khá là rẻ. Tuy nhiên việc sử dụng chất liệu nhựa nha khoa nên màu sắc sẽ không thật và đẹp như răng thật. Ngoài ra thì đúng như tên gọi của nó, các hàm tháo lắp không cố định lên nướu nên sẽ dễ dàng rớt ra bất kì lúc nào.

hàm tháo lắp dùng trong phục hình sứ do tai nạn
Khi mang hàm tháo lắp thì rất khó chịu vì cảm giác cộm ngay nướu.

2. Phương pháp cầu răng sứ:

Cầu răng sứ là một trong những kỹ thuật phục hình mang tính chất đột phá trong ngành nha khoa thẩm mỹ. Phương pháp này có thể giúp phục hình 1 hay nhiều răng bị mất bằng cách liên kết các răng kế bên vị trí mất răng. Các nha sĩ sẽ thực hiện tạo cầu giữa 2 răng thật nằm bên cạnh vị trí mất răng. Với phương pháp này thì các nha sĩ sẽ tiến hành chụp các mão sứ lên 2 răng kế bên để tạo thành chân cầu, còn vị trí mất răng sẽ là 1 chiếc răng sứ.

Xem thêm  Chảy máu chân răng nên ăn uống như thế nào để mau khỏi?

Với chất liệu đa dạng nên giá thành cũng như độ bên của phương pháp này là khác nhau. Phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mỗi người. Một trong những điểm nổi bật của phương pháp này đó chính là các màu sắc các răng nhìn rất tự nhiên. Hỗ trợ ăn nhai cho bệnh nhân 1 cách tốt nhất.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là dang-ky-tu-van.jpg

Hiện nay có 3 loại cầu răng sứ thông dụng là:

Cầu răng thông thường: Là loại thông dụng nhất, sử dụng 2 răng kế bên để chịu lực cho răng đã mất.

Cầu dán: Đây là phương pháp dành cho những răng ở phía trước. Nếu như bạn không mún can thiệp vào 2 răng kế bên quá nhiều thì phương pháp này là tốt nhất. Khi đó răng giả sẽ được dán liền với các răng nằm ở 2 bên răng đã mất thông qua các cánh dán.

Cầu ngắt lực hay còn gọi là cầu nhảy: Phương pháp này áp dụng cho các hàm răng mọc không đều, không cùng hướng.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là caurangsu.jpg
Cầu răng sứ

Ưu điểm của phương pháp cầu răng sứ là:

  • Tính thẩm mỹ cao.
  • Chịu được lực nhai lớn.
  • Màu sắc tự nhiên.
  • Thời gian sử dụng lâu dài nếu được chăm sóc kĩ lượng.
  • Thời gian lắp nhanh chóng.

Khuyết điểm của phương pháp này đó chính là việc tác động vào 2 răng kế bên sẽ làm răng trở nên nhạy cảm hơn. Vi khuẩn dễ dàng phát triển ở các răng trụ nếu như không chăm sóc kĩ. Tham khảo thêm các bài viết về răng sứ tại: https://ranghammatsaigon.com/rang-su

Xem thêm  Mặt dán sứ Veneer có tốt không ?

Phương pháp cấy ghép implant.

Trong các phương pháp mà chúng tôi đã cung cấp đến bạn thì phương pháp cấy ghép Implant là phương pháp tiên tiến và tối ưu nhất. Bằng việc kết hợp các trụ kim loại dùng làm chân răng và mão sứ thì các trụ implant tạo được sự chắc chắn cho người sử dụng.

Nha sĩ sẽ tiến hành cấy các trụ Implant vào vị trí mất rất sau đó sẽ chụp mão sứ lên vị trí đó. Một trong những ưu điểm vượt trội của ưu điểm này đó chính là giúp bệnh nhân có thể tránh tình trạng tiêu xương do mất răng. Tình trạng này không được khắc phục 100% bởi 2 phương pháp trên.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là phuc-hinh-rang-cua-bang-implant.jpg
Cấy ghép Implant

Ngoài ra thì Implant còn có các ưu điểm sau:

  • Tính thẩm mỹ cao, màu sắc như răng thật.
  • Độ bền cao, cứng, tăng khả năng ăn nhai.
  • Hạn chế tối đa các bệnh liên quan đến mất răng như chạy răng, tiêu xương…

Để có thể thực hiện một ca Implant hoàn chỉnh thì bắt buộc phải được thực hiển bởi các bác sĩ có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Ngoài ra thì bắt buộc phải có các trang thiết bị hiện đại. Chi phí của phương pháp này tương đối cao. Nhưng bù lại chất lượng của những chiếc răng được cấy ghép bằng phương pháp này là tốt nhất trong các phương pháp phục hình mất răng hiện nay.

Xem thêm  Tẩy trắng răng như thế nào để đẹp và an toàn ?

Hiện nay nha khoa Sài Gòn Bình Dương là phòng khám có trang thiết bị hiện đại, có thể đáp ứng được yêu cầu của phương pháp cấy ghép Implant. Ngoài ra thì chúng tôi còn là nơi quy tụ của những bác sĩ hàng đầu trong ngành, đã từng được tu nghiệp tại nước ngoài về phương pháp này.

5/5 - (1 bình chọn)
bookingred
ĐẶT HẸN ONLINE

Tiện ích - nhanh chóng - không chờ đợi.

Đặt hẹn ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *